Cuộc ở du bọn học viên màu hồng đc san sẻ trên nhiều bài báo khiến cho nhiều các bạn trẻ ở nước ta trực tiếp khát khao đc đi du bọn học, đc đặt chân có lại nhiều chốn khu đất mới mẻ, có khả năng trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến.

Người ta đi du bọn học vì bọn học xuất sắc nhận đc bọn học bổng, vì kỳ vọng đc an cư, đc khiến việc ở quốc tế, tệ lắm là vì bố mẹ bắt ép… giống nhưng đi du bọn học vì giận một người chắc hẳn rằng là lí do “trời ơi khu đất hỡi” nhất mỗi nghe ngắm thấy.

Tranh cãi xoay vòng quanh chuyện nữ du học sinh Canada đòi bỏ về vì áp lực học tập - Ảnh 1.

Chia sẻ khiến bão của nữ du bọn học viên trên Canada

Chia sẻ của cô các bạn đi du bọn học vì… giận 1 người

Theo giống như mẩu truyện nữ sinh viên đang được bọn học tập trên TP.HCM Toronto, Canada san sẻ thì cô sang đây du bọn học tiếp tục đc một năm, điều khiến cô xa gia chủ, có lại một khu vực nhiềuh nước ta nửa vòng trái khu đất nhằm du bọn học là do… giận một người. Có lẽ ra quyết định nhanh gọn này tiếp tục có cô vào guồng quay đầy nhộn nhịp giống nhưng chưa kém phần gian truân, gian truân của cuộc ở du bọn học. Sau một năm, khi phân biệt đc sự việc thì tiếp tục quá muộn màng. Cuộc ở màu hồng vào mơ tiếp tục thành màu đen tối tăm khi mà tiếng Anh của cô nhưng vẫn kém, chưa hề tiếp xúc, chưa hề tiếp thu bài giảng, chưa hiểu giảng viên và anh em nói gì… dẫn có lại kết quả bọn học hành sa sút.

Đường lui càng gian truân rộng vạn lần khi không dễ mà bỏ ngang giữa chừng nhằm quay về vì sợ gia chủ mắng.

Tranh cãi xoay vòng quanh chuyện nữ du học sinh Canada đòi bỏ về vì áp lực học tập - Ảnh 2.

Mệt quá rồi, buông xuôi có đc chưa?

Lí do nữ du bọn học viên này có ra “đi du bọn học vì giận một người” có vẻ vô lý giống nhưng điều đáng quan tâm ở đây là việc chán nản, căng thẳng vì bọn học, muốn bỏ về đang được xảy ra rất nhiều vào cộng đồng du bọn học viên, trở thành một vấn nạn đáng lo ngại.

Khi đọc đc mẩu truyện này, nhiều du bọn học viên tiếp tục giật mình ngắm lại bản thân và tự hỏi mình tiếp tục đi du bọn học vì điều gì, tiếp tục nỗ lực vượt qua hết nhiều chán nản, nhiều giây phút gục ngã, muốn buông xuôi ra sao.

Hầu hết du bọn học viên năm nhất đều kéo dài thực trạng giống như cô các bạn kia, cú shock về văn hóa truyền thống, về ngôn từ, ở một mình khu vực xứ lạ dễ khiến bọn họ nản lòng còn nếu như chưa đủ khả năng vượt qua.

Du bọn học viên H.P san sẻ: “Tất cả nhiều du bọn học viên năm nhất điều bị tình huống giống như thế thậm chí tệ rộng! Nhưng nếu như nỗ lực vượt qua năm đầu thì toàn bộ thứ tiếp tục ổn.”

Một nữ du bọn học viên khác cũng lâm vào tình cảnh tương tự: “Mình cũng cùng cảnh cùng với các bạn, mình stress nặng nề dù chỉ mới mẻ qua đây 7 ngày, 7 ngày tồi tệ của đời mình. Mình vừa gọi điện nói hết cùng với mẹ, mẹ bảo về ba mẹ đón, đêm mai mình bay về trực tiếp.”

Nhiều du bọn học viên trên Canada đều cho rằng toàn bộ người nên thẳng thắn cùng với gia chủ, xem đây là một bài bọn học nhớ đời, vì nếu như cố tiếp tục con mặt đường du bọn học tiếp tục tạo ra áp lực rất rộng lớn cho bản thân, thậm chí còn khiến ra hậu quả đáng tiếc về sau.

Tranh cãi xoay vòng quanh chuyện nữ du học sinh Canada đòi bỏ về vì áp lực học tập - Ảnh 3.

Đã sang đây du bọn học rồi sao chưa nỗ lực?

Tuy nhiên, đại đa phần quy trình du bọn học viên có cái ngắm tích cự rộng, có nhiều các bạn đang được chạm chán gian truân, thuyệt vọng, chán nản nên nỗ lực tiếp tục việc bọn học, vì bỏ về lúc này tốn rất nhiều tiền bạc của ba mẹ.

Một nam sinh đang được đi theo bọn học trên Canada khuyên: “Cuộc ở của du bọn học viên chưa ai là chưa áp lực vì công việc và bọn học hành. Anh chỉ khuyên nhiều em nên nỗ lực hết sức, anh cũng tiếp tục vào thực trạng đó nên hiểu rõ. Nếu quay về, cuộc ở tiếp tục thư thái rộng giống nhưng cả ngôi nhà lại đánh mất đi nhiều thứ khác. Bao nhiêu người ước mơ đậu du bọn học nhằm thực hành mong ước, nhiều em tiếp tục qua đc nên tiếp tục. Có gì bi thương hãy gọi điện tâm sự vs gia chủ và anh em mặt đây, nhiều em phải có nguồn vui và động lực mới mẻ tiếp tục đc.”

Một bố mẹ có con đang được du bọn học cũng tiếp tục khuyên bảo tận tình: “Cô là mẹ có con cũng du bọn học mặt đó, đặt địa vị cô là bố mẹ cháu tiếp tục rất bi thương, cuộc ở là trực tiếp phải nỗ lực, phía mặt ngoài: bọn học hành, công việc, nhiều mối quan hệ. Bên vào: tập cho tâm trạng mình vững vàng. Cháu hãy nghe nhiều khuyến cáo của nhiều anh chị thế này nhé, lời nào có tính châm cbọn học thì chưa quan tâm.

Giờ cháu còn trẻ đang được hoang có về phía đi, vài năm sau ngắm lại ngắm thấy ba cái chuyện tình cảm vặt vãnh chưa là gì, một lúc nào đấy ở khúc vòng quanh cuộc ở cháu tiếp tục chạm chán đúng người. Cô tiếp tục kéo dài thanh xuân cô hiểu điều đó. Cháu ngay nhiều người anh, chị, các bạn có lối ở tích cực nhằm giao lưu và bọn học hỏi và có có thêm ánh sáng ở từ bọn họ nhé. Chúc cháu bình tâm suy nghĩ thấu đáo và vui ở tích cực.”

Tranh cãi xoay vòng quanh chuyện nữ du học sinh Canada đòi bỏ về vì áp lực học tập - Ảnh 4.

Du bọn học viên ở Canada (Ảnh minh hoạ).

Không sắp đến đến sẵn tư tưởng đừng nên du bọn học

Anh Nguyễn Nhật Huy (cựu sinh viên ĐH Ball State, Indiana, Hoa Kỳ) người mỗi khiến sốt khi nhận đc thư hồi đáp của cựu Tổng thống Obama và là người sáng lập forum Nghị viện trẻ, san sẻ: “Thông thường khi ngắm vào nhiều du bọn học viên, người ta thường ngắm thấy nhiều hình ảnh vui mắt, đc bọn học tập, giao lưu văn hóa truyền thống, cao điểm nên thường suy nghĩ đi du bọn học chỉ có thuận lợi mà chưa có gian truân, chỉ có “sướng” mà chưa có “khổ”.

Vì vậy mà nhiều các bạn trẻ ra quyết định đi du bọn học mà chưa đào bới trước xem có thích hợp cùng với bản thân mình chưa. Nhiều gia chủ ép buộc con đi du bọn học trái nguyện vọng mà chưa suy xét nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến con trẻ của mình mình. Cuộc ở du bọn học viên là cuộc ở xa ngôi nhà, tự kiểm tra bản thân, tự lo liệu và điều hành cuộc ở của mình và nhiều khi là phải chống cbọn họi cùng với thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy trước lúc đi du bọn học, nhiều các bạn trẻ và nhiều gia chủ nên đào bới kỹ nhằm hạn chế phải lỡ dở việc bọn học, tốn kém về vật chất và tổn thương cả thể năng lẫn tâm trạng.”

Tranh cãi xoay vòng quanh chuyện nữ du học sinh Canada đòi bỏ về vì áp lực học tập - Ảnh 5.

Cựu du bọn học viên Mỹ Nguyễn Nhật Huy

Thiết suy nghĩ, nhiều ai đang được kỳ vọng đi du bọn học, nhiều bậc bố mẹ có con trẻ của mình sắp đến du bọn học nên có một vốn kiến thức và kỹ năng nhất định, chuẩn bị sắp đến đến tư tưởng cho cả hai trước lúc sang một thị trường đầy nhiều điều còn mới mẻ, lý thú nhằm mày mò và đương nhiên cả nhiều cạm bẫy, gian truân… nhằm chưa rơi vào tình cảnh tréo ngoe giống như cô gái nói trên hay nhiều du bọn học viên khác đang được chạm chán phải.

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *