Với kiến thức nhiều năm thực hiện về lĩnh vực dinh dưỡng chúng tôi xin hổn hợp lại một số nội dung bài viết từ Các Chuyên Viên cũng như hổn hợp internet để một trong những chị em con gái mang thai nên ăn gì trong 3 tháng thứ nhất.

1) Giai đoạn 3 tháng đầu theo một vài bác sĩ cho rằng :

tư vấn dinh dưỡng trong khi mang thai 3 tháng đầu là rất đặc biệt quan trọng so với con gái mang thai vì đó là giai đoạn ốm nghén phần lớn nhất & dễ xảy thai nhất.

Nên ăn gì trong 3 tháng thứ nhất khi con gái thai nghén

Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 kilogam tới 2,3 kilogam. riêng rẽ Các chị em đã mập ú thì không nên để tăng cân nặng. đây là giai đoạn cơ thể bà bầu sẽ sở hữu được Các biến đổi sinh lý để thích nghi, cùng lúc là thời gian quan trọng cho sự tiến lên não bộ & hệ thần kinh của nhỏ bé. như thế dù bà bầu kém ăn nhưng cũng phải chăm chú gia tăng lượng chất đạm, đặc biệt là Các protein rất chất lượng dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ như: trứng, sữa Những loại, Các loại thịt gia cầm, cá và đậu…

Thai phụ cần thiết để ý nên ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ.

Sau 3 tháng thứ nhất thai kỳ bà bầu mới hết bi quan nôn, tiêu hóa mồm, thèm ăn vặt. đó là giai đoạn bà bầu đơn giản tăng tốc để đáp ứng nhu cầu trungtamdinhduong cao hơn. vì thế khung hình chị em cần thiết thêm năng lượng, tuy nhiên không hẳn chỉ ăn nhiều hơn thế nữa về con số, mà nên chú trọng Các dưỡng chất cần thiết như:

  • chất đạm (protein): có không ít trong thịt, cá, trứng, sữa, thương hiệu yến Các loại đậu đỗ… giúp tăng trưởng Những mô mô của thai (bao bao gồm cả mô não), giúp cho tuyến vú & mô tử cung của người mẹ phát triển suốt thai kỳ, cùng lúc tăng thể tích lưu thông của người mẹ. Thai phụ cần thiết bổ sung thêm 10-18g protein từng ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).
  • chất Canxi: có không ít trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hoạt động hệ trí não và đông máu bình thường cho mẹ, hình thành hệ xương & răng kiên cố cho bé. Nếu thiếu can xi bà bầu dễ bị vọp bẻ, đau mỏi xương, nhỏ bé có thể bị còi xương ngay trong bụng mẹ.
  • Acid folic (vitamin B9): Giúp giảm nguy hại dị bệnh ống thần kinh cho trẻ, chứng nứt đốt sống trong bào thai. vitamin này có trong những loại rau màu xanh lá cây thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, rau củ quả hoặc một số trong những loại hạt như vừng, lạc… ngoài các acid folic còn tồn tại trong thịt gia cầm & nội tạng động vật như gan, tim…
  • chất sắt: có không ít trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh and Những loại hạt… giúp tăng thể tích máu & ngăn chặn thiếu máu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực teo bóp của tử cung khi chuyển dạ, bớt lượng sắt dự phòng của em bé trong 6 tháng đầu đời. chính vì như thế thai phụ cần thiết bổ sung cập nhật thêm ít nhất 15gr sắt từng ngày.
  • vi ta min C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ and mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền bỉ. Nó cũng chính là một chất chống lão hóa giúp bà mẹ đẩy mạnh sức khỏe. vitamin C có trong các loại rau xanh, trái cây…
  • vitamin D: có nhiều trong trứng, sữa and tia nắng phương diện trời. Ngay từ trong bào thai, bé xíu cần thiết phát triển hệ xương & hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài việc bổ sung thức ăn đa phần can xi, bà mẹ phải kết hợp phơi nắng để tăng mạnh vi ta min D giúp hấp thụ canxi Gia Công. Thai phụ cần phơi nắng khoảng 15 phút từng ngày (tránh ánh nắng quá gay gắt), nên để ánh nắng chiếu thẳng vào cơ thể, không nên đeo găng tay, đi vớ và cũng không nên phơi nắng sau cửa kính.
Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *