Nếu nói về giống những ngôi trường lừng danh có nhiều học sinh nhận được học bổng, nhiều giải thưởng chúng tac viên xuất sắc nước căn nhà, Olympic Quốc tế nhất chắc chắn phải kể đến Hanoi-Amsterdam. Ngôi trường thành lập vào năm 1985 này vừa nổi tiếng có chất lượng đào tạo tốt vừa có giống những học sinh tài năng, học giỏi, ghi danh mình trên các đấu trường quốc tế.

Cô bạn Trần Minh Tâm sinh năm 2000, học sinh lớp 12 Nga – Trường THPT Hanoi-Amsterdam là một vào giống những số đó khi sỡ hữu full bộ học giỏi + xinh xắn.

Không chỉ hoàn thành các khóa học trực tuyến từ các trường đại học hàng đầu thế giới giống như Stanford, John Hopkins, Princeton… Minh Tâm còn xuất sắc trúng tuyển vào đại học đứng thứ 9 thế giới năm 2018 – ĐH Chicago, Mỹ. Bài luận về khói bụi, không khí nồm, ẩm ở Hà Nội vàthứ mà mình yêu vì sự không hoàn chỉnh của nó”của Tâm đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc với nhà tuyển sinh.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cô bạn 18 tuổi – Minh Tâm không chỉ xinh xắn mà còn đa tài, học giỏi

Trần Minh Tâm

(2000)

 • Lớp 12 Nga – Trường THPT Hanoi – Amsterdam

 • Trúng tuyển ĐH Chicago, Mỹ năm 2017

 • SAT: 1550/1600 ( Essay: 11,5/12 , Văn: 780/800, Lịch Sử Mĩ: 790/800, Toán 1: 770/800)

 • TOEFL: 113/120

 • Giải nhất Olympic Tiếng Anh trên mạng 2015

 • Giải nhì chúng tac viên xuất sắc TP. Hồ Chí Minh môn tiếng anh 2015

 • Các không dễa đào tạo nên và huấn luyện trực tuyến: Giới thiệu về Tư duy Toán chúng tac, Phật giá báno và Tâm lý văn minh, Khóa chúng tac Crash vào Khoa chúng tac Dữ liệu… đến từ ĐH Stanford, John Hopkins, Princeton

 • Hoạt động nước ngoài không dễa:

 • Trưởng ban trung tâm tài chính câu lạc bộ Leaders of the Future (Ams)

 • Trưởng ban trung tâm tài chính Hội chợ phía nghiệp Bão

 • Trưởng ban tiến hành dự án công trình Cột Mốc

 • Trưởng khối Nga (NHATnăm nhâm thìn)

 • Thành viên BTC model United Nations Vietnam Conference năm nhâm thìn

 • Thành viên câu lạc bộ nhạc phong cách cổ điển The Classics

 • Trợ giảng chúng tac thuật trên phần mềm SAT Online, sáng lập bởi (Ms.) Thanh Mai Nguyen, sinh viên Đại chúng tac Harvard.

Vượt qua TOEFL năm lớp 10 và kỳ 1 năm lớp 11 đã hoàn thành kỳ thi SAT

Chào Minh Tâm, tiếp bước các anh chị khóa trước của Hanoi – Amsterdam, bạn lại sắp sửa khăn gói lên đường du học Mỹ. Cơ duyên nào có bạn đến với con đường du học?

Quá trình apply vào các trường đại học ở Mỹ tiến hành từ khi mình chúng tac SAT và TOEFL hồi lớp 10, hết lớp 10 thì mình đã hoàn thiện điểm TOEFL, hết chúng tac kì 1 lớp 11 thì mình hoàn thiện điểm SAT ở lần thi thứ 2. Suốt chúng tac kì 2 lớp 11 có lại hết kì nghỉ hè thì mình ôn thi các môn SAT 2, hồi phục tiềm năng viết, tìm thiết kế cho bài luận chính, viết 1 bài tìm tòi cộng đồng nhỏ tuổi, và tập kết tìm hiểu các lĩnh vực và chủ đề mình quan tâm qua các không dễa đào tạo nên và huấn luyện trực tuyến trên Coursera hay TedEd hay đọc sách.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 3.

Minh Tâm đang đc là học sinh lớp 12 Nga – Trường THPT Hanoi – Amsterdam

Chỉ mới ở lớp 11, Tâm đã xuất sắc hoàn thành điểm SAT, điểm TOEFL, đây thực sự là một điều vô cùng khó, nhiều người đã rất trầy trật để vượt qua 2 kỳ thi khó nhằn này. Bạn đã làm điều đó giống như thế nào?

Mình nghĩ mình đã lựa cchúng tan cách chúng tac đúng cho bản thân, biết điểm mạnh điểm yếu, nắm vững tâm lí khi khiến bài để có cách đi tới riêng yêu thích hợp cùng với mỗi loại bài thi.

Kỹ năng Tiếng Anh chỉ là nhân tố chủ chốt, để làm tốt bài thi SAT cần nắm bắt tiềm năng suy luận xúc tích và ngắn gọn, hình thức giải toán, nổi bật là tiềm năng lập luận nhằm khiến tự luận. Điều cốt lõi cuối cùng là phải hiểu rõ bản thân mình, biết được thế mạnh để phát huy và hiểu rõ điểm yếu để khắc phục.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 4.
Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 5.

Giữa rất nhiều ngôi trường hàng đầu nước Mỹ, tại sao bạn chọn ĐH Chicago làm phòng sẽ gắn bó vào suốt 4 năm của cuộc đời sinh viên sau này?

Lần mới nhất mình lên trang web của trường thì mình có cảm nhận thị trường mà ĐH Chicago phía có lại là thúc đẩy sự độc đáo, phong phú, cởi mở vào tư duy nên mình cảm nhận các suy nghĩ, quan điểm của mình hay bất kỳ ai dù có riêng biệt có lại mấy, kì quặc có lại mấy cũng tiếp tục đc tôn trọng và khuyến nghị lan rộng. Cùng lúc đó mình cũng tiếp tục đc đi tới các quan điểm, suy nghĩ, tươi đẹp riêng biệt và phong phú của có các quý khách khắp phòng trên trái đất.

Sau này dần dà đào bới nhằm apply về trường thì mình ngắm thấy trường rất mạnh về 2 ngành mình quan tâm nhất: kinh tế tài chính và cộng đồng chúng tac. Trường còn có 1 sự kiện phía nghiệp về ngành chủ tịch vận hành (business career program). Chương trình này không chỉ cung cung cấp cho chúng tac viên các kỹ năng chuyên sâu về ngành business mà còn cung cung cấp các khả năng cho sinh viên nhằm triết lý và tìm kiếm khả năng nghề nghiệp và công việc cho riêng mình. Trường còn có rất các sự kiện, không dễa đào tạo nên và huấn luyện, khả năng tìm tòi nhằm nhằm sinh viên vận dụng các kỹ năng triết lý vào trải nghiệm vào thực tế và nhằm đỡ cộng đồng.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 6.

Cô nàng vui tính, dễ thương và trực tiếp mong muốn được giúp đỡ các bạn trẻ ở Việt Nam đang đc có mong muốn đi du học

Bài luận về không khí ẩm, trời nồm khó chịu và khói bụi ở Hà Nội

Mọi thứ chi tiết đến hồ sơ apply du học gần giống như đã hoàn thành từ sớm, vậy suốt thời gian còn lại vào giống những năm cấp 3 Tâm làm gì?

Xuyên suốt từ lớp 10 có lại hết lớp 11 thì mình có kết nối rất các vận hành nước ngoài không dễa nhằm tìm hiểu và hiểu bản thân mình rộng, nhằm biết mình hợp khiến các gì, có điểm mạnh điểm yếu gì, rất có thể đóng góp góp đc gì cho cộng đồng xung xung quanh mình. Đến khi tiến hành vào lớp 12 thì mình tập kết hoàn thiện các bài luận riêng cho các trường.

Nói riêng về việc apply cho trường ĐH Chicago thì phần gian nan nổi bật 2 bài luận riêng của trường vì chúng thị hiếu mình phải hiểu mình và hiểu trường. Cả 2 bài là 2 bài chỉ chiếm các thời điểm suy nghĩ và viết nhất của mình, giống nhưng có lại ở đầu cuối mình khá hài lòng vì mình cảm nhận cả 2 bài luận sẽ nói lên đc rất các điều về bản thân mình.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 7.

Bài luận là một vào giống những điều tạo nên dấu ấn mạnh mẽ nhất với nhà tuyển sinh, bạn đã chọn chủ đề gì để có thể lọt vào mắt xanh của họ giữa hàng trăm ngàn hồ sơ?

Trường ĐH Chicago có thị hiếu viết 2 bài luận riêng, vào đó 1 bài viết phát minh sáng tạo nên có 5 đề. Mình lựa cchúng tan đề viết về 1 thứ mà mình yêu vì sự không hoàn chỉnh của nó. Ý tưởng này có lại cùng với mình 1 cách đột ngột, giống nhưng nó là bài luận mình tâm đắc nhất, vì ngắm lại thì nó nói cho mình biết rất các điều về bản thân mình và các chất lượng mình trân trọng.

Mình viết về không gian nồm, ẩm và bụi ở Hà Nội, tả về thứ đó vào vài từ đối cùng với mình thì rất không dễ. Không khí nồm và ẩm là một vào giống những điều khó chịu nhất của khí hậu miền Bắc, hơi nước ngưng tụ khiến mọi thứ đều trở nên ướt át, ẩm mốc…

Và nếu như hỏi bất kỳ người dân Hà Nội nào cảm nhận của chúng ta vào 1 ngày hè chạy xe máy quên không đeo khẩu trang, hay ngồi ăn vỉa hè, hay chờ đèn đỏ ở một ngã tư đầy bụi xe thì mình suy nghĩ toàn bộ người tiếp tục hiểu cái mình đang đc nói có lại. Thời tiết hè của Hà Nội là thứ mà người dân Hà Nội nào cũng than thở, giống nhưng đối cùng với mình nó là một thứ giận dữ nổi bật, tác động lớn có lại lối ở hội chúng tap của người Hà Nội.

Vừa ngồi ăn phở bưng vừa “ăn” cả cái ẩm, cái không dễi bụi của đường phố tiếp tục khác cùng với ăn phở ở vào 1 shop chất lượng cao. Những chuyến đi dạo phố cổ của mình vào đợt hè mà khi về bên không dính dầu, áo không ướt các giọt mồ hôi, tóc không bết thì không phải là trải nghiệm phố cổ đối cùng với mình. Đối cùng với mình Hà Nội là như thế, trực tiếp có nét duyên ngầm nhằm mình trực tiếp tìm ra cái đẹp, cái mát dịu ở các thứ không hoàn chỉnh.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 8.

Được biết, bạn đã hoàn thiện rất nhiều không dễa đào tạo nên và huấn luyện trực tuyến của các trường ĐH hàng đầu thế giới, bạn có thể cho biết cụ thể rộng được không?

Những không dễa đào tạo nên và huấn luyện đó là khả năng nhằm mình đào bới có thêm các lĩnh vực và ngành mình quan tâm mà không còn tìm hiểu vào môi khu trường chúng tac hiện nay. Những khoá chúng tac trực tuyến đó hoàn tất free, và bất kỳ ai có Internet đều rất có thể đi tới đc. Đối cùng với mình thì đó là nguồn khoáng sản vô cùng quý giá bán và đáng uy tín nhằm đào bới về bất kỳ chủ đề, thông tin, lĩnh vực gì mình quan tâm qua sự dẫn dắt của các giá báno sư các kinh nghiệm lâu năm. Chúng rất khác các lớp chúng tac trên lớp của mình, tài liệu chúng tac và cách thức chúng tac cũng phong phú rộng rất các, liên kết rất các lĩnh vực cùng với nhau nhằm nhằm chúng tac viên có cái ngắm bao quát về một thông tin, và thiệt sự có tác động có lại cách mình tư duy rất các.

Là một người vui vẻ, năng động, ắt hẳn bạn kết nối các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội?

Mình có nỗ lực kết nối một số vận hành cộng đồng, dự án công trình mà mình thiệt sự cảm nhận mình có tiềm năng giao lưu và chúng tac hỏi và đóng góp góp các nhất nhằm bộc phá cộng đồng (dù nhỏ tuổi) xung xung quanh mình.

Hoạt động nào bạn tâm đắc nhất và có lại cho bạn nhiều ý nghĩa nhất?

Hoạt động mà mình tâm đắc nổi bật hồi mình khiến đồng trưởng ban trung tâm tài chính vào hội chợ phía nghiệp Bão do câu lạc bộ LOF của Ams tích hợp cùng với câu lạc bộ TCL của CNN tiến hành. Mình có trọng trách xin tài trợ cho sự kiện, và vào thời kỳ này mình tự nghiệm ra đc rất các bài chúng tac về chỉ đạo, quản lí trung tâm tài chính, xin tài trợ và cách khiến việc và tiếp xúc cùng với các người lớn rộng mình. Cái hay và cái không dễ của việc này là trực tiếp yên cầu phải có cái ngắm bao quát, linh động nhằm đảm bảo đc thị hiếu của căn nhà tài trợ và có các có kế hoạch back-up đề phòng tình huống không xin đc đủ tiền. Đây là dự án công trình gian nan nhất của mình, giống nhưng ở đầu cuối bọn mình cũng xin đc đủ tiền tài trợ nhằm chạy sự kiện, và cũng sẽ tạo nên các khả năng nhằm mỗi member vào ban đc tiếp xúc và khiến việc trực tiếp cùng với căn nhà tài trợ.

Câu lạc bộ LOF của mình cũng có tiến hành một dự án công trình nhỏ tuổi thương hiệu là Cột mốc, phía có lại việc nhằm các chúng tac viên ở Hà Nội sắp có lại giỏi rộng cho các bài thi SAT, ACT, TOEFL, IELTS. Chúng mình mời các chúng tac viên đạt điểm cao vào các bài thi này nhằm có lại san sẻ, dạy và chúng tac cùng các người kết nối, cùng với hi vọng tạo nên ra 1 cộng đồng (dù nhỏ tuổi) chúng tac vừa cho mình, vừa nhằm san sẻ cùng với toàn bộ người.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 9.

Tâm và các thành viên BTC hội chợ phía nghiệp Bão

Học vì đam mê thì tiếp tục không còn đơn thuần là chúng tac nữa

Bạn muốn chia sẻ gì cho các bạn trẻ tại Việt Nam đang đc có mong muốn đi du học để có thể tìm và apply được giống những học bổng tốt?

Có một điều mình có một chút hối tiếc về thời kỳ apply của mình là hồi lớp 10 và 11 mình dành riêng quá các thời điểm vào việc đạt điểm các bài thi chuẩn hóa hay điểm GPA cao mà quên mất việc tìm hiểu bản thân mình. Nếu đc quay lại thì mình tiếp tục dành riêng thời điểm ngay từ lớp 10 chứ không phải từ giữa năm lớp 11 nhằm mở có hiểu biết và đam mê của bản thân, biết mình yêu thích gì, muốn khiến các gì, quan tâm có lại điều gì, có điểm mạnh điểm yếu gì.

Mình suy nghĩ khi toàn bộ người chủ động tìm kiếm hay đi lên các đam mê riêng của mình vào nền giá báno dục còn khá cổ điển của nước ta thì cũng sẽ là một điểm cộng vào hồ sơ của mình rồi, vì nó cho ngắm thấy mình không ngại không dễ, ngại các giới hạn của thị trường mà nhưng vẫn vượt lên tự trau dồi bản thân. Và mình tin rằng khi mình chúng tac vì đam mê thì tiếp tục không còn là chúng tac nữa, và toàn bộ chuyện tiếp tục trở thành độc đáo rộng các.

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 10.

Combo xinh gái, học giỏi, đúng chuẩn con nhà người ta

Nữ sinh Ams trúng tuyển ĐH hàng đầu thế giới nhờ viết luận về không khí nồm ở Hà Nội - Ảnh 11.

Tâm đã có dự định gì cho tương lai và đã chuẩn bị gì cho cuộc sống du học sắp tới không?

Trong tương lai ngay thì mình đang đc nỗ lực trau dồi các kĩ năng mà hồi trước mình không có thời điểm hồi phục giống như tranh biện, viết, tư duy phát minh sáng tạo nên,… và lan rộng kỹ năng cộng đồng nhằm rất có thể tiếp xúc cùng với các quý khách sinh viên và đóng góp góp tư duy vào thị trường lớp chúng tac ở Chicago. Mình cũng hy vọng rất có thể dành riêng chút thời điểm sót lại ở nước ta nhằm san sẻ kinh nghiệm lâu năm chúng tac SAT, TOEFL, viết luận của mình cho toàn bộ người. Hiện trên mình đang đc khiến trợ giảng cho một dự án công trình dạy SAT trực tuyến vì cộng đồng do chị Nguyễn Thanh Mai, cựu du chúng tac viên ĐH Harvard sáng lập. Mình ngắm thấy đây là một dự án công trình chân thành và ý suy nghĩa và mới vì nó tạo nên ĐK cho có các quý khách chúng tac viên ở khắp phòng trên nước ta có khả năng đc đi tới và trau dồi tiềm năng nhằm thi SAT rồi từ đó theo đuổi ước mơ du chúng tac.

Trong tương lai xa thì mình tiếp tục nỗ lực tận dụng tối đa toàn bộ khả năng nhằm theo đuổi đam mê của mình về ngành kinh tế tài chính và cộng đồng chúng tac, giống nhưng cùng lúc tiếp tục cố mở có kỹ năng của mình qua “liberal arts system”“study abroad programs” của trường nhằm hiểu biết có thêm về một số ngành và lĩnh vực khác. Mục đích ở đầu cuối của mình là tốt nghiệp ĐH Chicago, mình biết bản thân mình đam mê điều gì, muốn khiến các gì, quan tâm có lại điều gì, và đóng góp góp đc gì cho cộng đồng.

Cảm ơn Tâm đã chia sẻ!

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *