Những ngày qua chưa gian lạnh từ Bắc Cực tràn xuống đang khiến các nước Âu – Mỹ phải trải dọc qua các mùa băng giá kỷ lục vào lịch sử dân tộc. Nhiệt độ xuống thấp xuống đến -40 độ. Đối với giống những du học sinh mới sang thì đây thực sự là một điều cực hình.

Sống ở đất nước nhiệt đới giống như Việt Nam, khi qua vùng lạnh, nhiều du học sinh dễ bị shock nhiệt do thay cho đổi nhiệt độ đột ngột, đặc biệt là vào thời điểm giá lạnh giống như bây giờ.

Một du học sinh Mỹ chia sẻ: “Mình mới qua được vài tháng, gặp gần thời điểm nhiệt độ xuống thấp kỷ lục nên mình ốm suốt, phải nghỉ ở nhà chưa đi học được.”

Nhiều du học sinh shock nhiệt vì thời tiết giá lạnh - Ảnh 1.

Thác Niagara nằm ở biên giới Mỹ và Canada chìm vào băng tuyết (Ảnh: Lê Thế)

Nhiều du học sinh shock nhiệt vì thời tiết giá lạnh - Ảnh 2.

Thác nước hùng vĩ mùa này trở nên đông cứng (Ảnh: Lê Thế)

Nhiều du học sinh shock nhiệt vì thời tiết giá lạnh - Ảnh 3.

Chỉ nhìn qua ảnh thôi cũng cảm nhận được cái lạnh cắt da cắt thịt (Ảnh: Lê Thế)

Sống ở một vào giống những thành phố lạnh nhất Canada, Winnipeg, Lê Huyền Như Linh cho biết: “Thời tiết lạnh ở Canada rất khó chịu, do độ ẩm thấp, rất hay xảy ra tình trạng chảy máu cam hay da khô. Cuộc sống sinh hoạt và học tập của bọn mình vẫn diễn ra bình thường, khi đi ra ngoài ai cũng phải mặc rất nhiều lớp áo ấm.”

Du học sinh chủ yếu đi lại bằng xe bus giống nhưng vào điều kiện thời tiết giống như này, nhiều tuyến cơ sở giao thông chưa thể hoạt động vì băng tuyết, ảnh hưởng lớn đến đời sống hằng ngày và học hành. Nếu chưa có việc gì gấp phải ra ngoài, đa số du học sinh đều chọn phương án ở vào nhà, vì các tòa nhà tại châu Âu, châu Mỹ được trang bị hệ thống sưởi rất tốt.

Không khí lạnh khắc nghiệt cũng làm cho giá thực phẩm không ngừng cao rộng rất nhiều, đặc biệt là các loại rau củ. Du học sinh Thu Hường tại Liên bang Nga chia sẻ: “Ngày thường bọn mình đã rất vất vả để mua rau củ rồi vì rau ở đây chưa phong phú giống như Việt Nam. Mùa đông giá rét kỷ lục khiến cho giá rau còn không ngừng cao rộng rất nhiều. Một cân dưa chuột bình thường khoảng 90-100 rub (30-40 nghìn đồng) nay không ngừng lên gấp song hoặc gấp rưỡi.”

Một số lời khuyên của các du học sinh đi trước dành cho các bạn mới sang đế sống cộng đồng với giá rét:

– Sử dụng các phương tiện công cộng giống như tàu điện ngầm, tránh ra ngoài vào giống những ngày băng giá. Luôn trực tiếp giữ đủ ấm nếu ra ngoài.

-Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đi theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. Chăm tập thể dục, uống nhiều nước và ăn nhiều rau củ.

– Theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên để đề phòng các biến chuyển bất thường của thời tiết vào ngày.

Một số hình ảnh được du học sinh tại Canada ghi nhận.

Nhiều du học sinh shock nhiệt vì thời tiết giá lạnh - Ảnh 4.

Băng tuyết ở khắp mọi khu vực

Nhiều du học sinh shock nhiệt vì thời tiết giá lạnh - Ảnh 5.

Nhiều du học sinh shock nhiệt vì thời tiết giá lạnh - Ảnh 6.

Du học sinh Ngô Thanh Tú

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *