Tôi sinh ra cũng như rộng lớn lên trên mảnh đất của núi rừng Tây Bắc, nơi có các cây táo mèo sinh trưởng cũng như cách tân và phát triển. Thứ quả táo mèo khi ăn thì chát xít nhưng lại mang đến không ít công dụng có lợi.

Ai đã có lần một lần nếm thử trái táo mèo tươi thì tiếp tục rõ chúng không dễ ăn cho nhường nào. Ai ăn quen rất có thể sẽ thấy ưa thích nhưng tôi có lẽ rằng bạn cũng sẽ không ăn được nhiều. Nhưng nếu như chỉ vì khó ăn mà bỏ lỡ chúng thì thật là uổng phí. Táo mèo nếu biết cách chế biến sẽ đưa đến cho người dùng ít nhiều công dụng. quý khách chắc hẳn sẽ biết mang lại dấm táo hoặc rượu táo mèo rồi. nội dung bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho chính mình  cách ngâm rượu táo mèo khô . Đảm nói rằng sau thời điểm ngâm sau, bạn sẽ nhìn thấy hoàn toàn hài lòng.

cơ hội chọn táo mèo ngâm mật ong

lựa chọn táo mèo nhằm ngâm cùng với mật ong không phải quá cầu kì. tương tự như khi chọn táo mèo ngâm rượu, các bạn chỉ cần lựa chọn các quả không biến thành dập, ủng hoặc thối khi là rất có thể dùng được. nếu muốn đến bình rượu nhìn xin xắn và thơm rộng, nên lựa chọn cho mình các quả táo mèo to và chín nhé.

Táo mèo to và chín sẽ giúp đỡ bình rượu đẹp cũng như thơm hơn

cách sơ chế táo mèo

– Bước 1: lúc nào cũng vậy, quý khách cần rửa táo mèo cho thật sạch những bụi bờ bám bên ngoài vỏ. xem xét là chưa gọt vỏ, càng không được bỏ hạt mà chỉ cắt bỏ 2 phần núm thôi nhé.

– Bước 2: Bổ đôi hoặc bổ 3 trái táo mèo ra theo thớ ngang. cùng với cách ngâm rượu táo mèo mật ong, quý khách chỉ cần bổ song là đc.

– Bước 3: Bổ chấm dứt quả nào, quý khách thả ngay quả đó vào trong 1 chậu nước muối loãng đã chuẩn bị sẵn để táo mèo nhả hết nhựa. làm thế này cũng nhằm trái táo không trở nên thâm.

– Bước 4: sau khoản thời gian ngâm cùng với nước muối loãng khoảng 30 phút, quý vị rửa lại đợt tiếp nhữa cùng rất nước lã mang đến sạch sẽ rồi vớt ra nhằm ráo.

Vậy là khâu sơ chế đã ngừng. tiếp sau, tôi sẽ chỉ dẫn quý vị cách ngâm táo mèo mật ong đúng và ngon nhất.

====>>> Xem thêm :   Cách ngâm rượu sáp ong

sắp nguyên liệu để ngâm

– Táo mèo tươi: 1kg. quý khách nhớ sơ chế táo mèo theo quá trình giống như bên trên nhé.

– Mật ong: 1,5 lít. bạn cũng có thể sử dụng mật ong thường nhưng sẽ ngon hơn nếu dùng mật ong rừng đấy.

– Bình đựng bằng thủy tinh.

cơ hội ngâm táo mèo mật ong

– Táo mèo sau khi sẽ sơ chế tỉ mỉ quý khách đem đến trong bình thủy tinh sau đó đổ mật ong vào theo tỉ lệ 1kg táo mèo tươi ngâm với cùng một,5 lít mật ong. trong vòng 2-3 ngày đầu quý khách nên lắc bình để mật ong ngấm đều những miếng táo. bạn sẽ thấy táo mèo héo dần sau tầm 3-4 ngày, bây giờ các chất bổ có trong táo mèo cũng biến thành tiết dần ra, hòa vẫn trong cùng với mật ong. bạn cũng không cần lắc hay đảo nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *