Mình là Tony Hải Founder Thổ Địa cao điểm Viettravelo. trong bài viết này mình xin chia sẻ 26 vị trí du lịch sinh sống Hà Giang níu giữ hồn du khách mà quý vị nhất định phải mang đến khi đi du lịch Hà Giang.

nói cách khác tour du lịch hà giang là điểm đến có nét đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ nhất của cả nước, xứng đáng là nơi bạn nhất định PHẢI ĐI một lần trong đời. khu vực mà dân du ngoạn thủ rủ nhau đi mãi mà chưa biết chán, nhớ nhung mọi khi trở về.

Đỉnh dốc Bắc Sum Quản Bạ, Hà Giang

Dốc Bắc Sum là 1 trong ngọn đèo dài thứ nhất mà bạn phải vượt qua trên hành trình tò mò cao nguyên đá. Nó xuất phát điểm từ xã Minh Tân cũng như kéo dài cho tới cuối xã Quyết Tiến. Vượt qua dốc Bắc Sum, đứng lại đỉnh dốc và chiêm ngưỡng và ngắm nhìn lại đường mà các bạn đã đi qua, bạn sẽ nhìn thấy rất chi là tự hào (nhất là cùng rất những phượt thủ xe máy). nhìn từ trên đỉnh núi, dốc Bắc Sum mang hình ảnh của một chú rắn khổng lồ. Chú rắn trườn dài bên trên vùng núi cao Tây Bắc nhằm tìm về những quỹ đất còn mới đa bí ẩn, một không gian văn hóa và đậm đà bản sắc.

bên cạnh sự không cứng nhắc, thướt tha của một dải lụa, dốc Bắc Sum còn có vào nó ít nhiều hiểm trở với tương đối nhiều điểm khúc cua tay áo. Đây cũng chính là một thử thách được Các bạn trẻ ưa khám phá và chinh phục luôn luôn ưa thích. Vì không đc đầu tư chi tiêu nhiều nên dốc Bắc Sum không hẳn khi là tuyến bê tông giống như con đường Hạnh Phúc mà chỉ đơn giản là đường đất đá cũng được hình thành từ nhiều năm nay, đc bào mòn đa bởi những lần lên nương của đồng bào dân tộc ở quanh đây. chính vì vậy, tuyến đường này là thách thức vô cùng hấp dẫn và khi vượt qua được nó, các bạn sẽ có được giải thưởng xứng đáng.

Núi đôi Cô Tiên – Cổng Trời Quản Bạ

Núi đôi Cô Tiên Quản Bạ ngắm từ bên trên Cổng Trời, Nguồn Tony Hải

Cổng trời và núi song Cô Tiên là điểm check-in không còn bỏ qua khi tới Hà Giang. Chuyện kể rằng xưa kia, quỹ đất này có 1 chàng trai người Mông đẹp trai tài giỏi thổi bọn môi. Tiếng đàn môi của chàng lúc réo rắt giống như tiếng suối, ríu rít như tiếng chim rừng, lúc lại sâu lắng, trầm bổng, da diết. Tiếng đàn ấy khiến nàng tiên nữ Hoa Đào xinh đẹp bên trên thượng giới mê mệt. như thế rồi Hoa Đào đã trốn xuống trần gian tìm người thổi bọn. Hai người phải lòng nhau rồi nên vk nên ông xã. Nàng Hoa Đào sinh được một nhỏ bé trai rất chi là xinh xắn.

Ít lâu sau, khi phát hiện ra chuyện nàng bỏ trốn, Ngọc Hoàng sẽ vô cùng giận dữ, sai người bắt nàng về. Nàng than khóc van xin được ở lại nuôi con nhưng không người nào mủi lòng. Thương ck, thương con, nàng để lại song nhũ của mình bên dưới hạ giới mang đến con bú. song nhũ nuôi con nàng trong tương lai đã trở thành hai quả núi dáng Ngoài ra bầu vú mẹ. tour hà giang đó chính khi là núi Cô Tiên Quản Bạ ngày nay. Tương truyền nhờ dòng sữa của nàng mà vùng đất này còn có khí hậu thoáng mát, các loại hoa trái thơm ngon, lúa ngô tươi tốt. đàn bà nơi đây xinh đẹp, hai má lúc nào cũng ửng hồng, mịn màng. và nước mắt của nàng đã trở thành dòng sông Miện xanh ngắt, ôm lấy cả rẻo khu đất hướng sau cổng trời huyền thoại.

Thôn Nậm Đăm, Quản Bạ – khu du lịch cộng đồng dân cư người Dao

an toàn giữa bạn dạng làng Nậm Đăm

Thôn Nặm Đăm nằm cách thị trấn Tam Sơn tầm rộng 2km, nằm trong xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ. tổng quy hoạch thoải mái và tự nhiên của thôn khi là 458 ha. Đây là 1 trong địa phương đi đầu về cải cách và phát triển nguyên mẫu du lịch quần chúng tại Hà Giang.

khác nước ngoài ưa thích mặc âu phục Dao áo dài cũng như mua các sản phẩm bằng tay của người dân Nặm Đăm. Ảnh internet

ở Nặm Đăm nhưng vẫn mang đậm sắc màu cổ truyền cùng rất những mái chủ lợp ngói âm dương đượm màu thời gian, các nhân sự hiền lành luôn mặc phục trang truyền thống trong cả khi đi làm đồng. nơi đây còn đc biết mang lại bởi:

những làn điệu dân ca truyền thống cổ truyền giống như hát đối, hát giao duyên, hát đám cưới… của dân tộc Dao

các liên hoan tiêu biểu như lễ cấp sắc, lễ cúng Cơm còn mới, liên hoan Cầu mùa…

tất cả sẽ đc đội văn nghệ gồm có 12 người phục vụ khi khách mong muốn. đặc trưng, trang phục phụ nữ Dao khi là áo dài với hoa văn tự thêu thủ công, cùng những trang sức bằng bạc gồm hoa tai, vòng cổ, vòng tay và khăn quấn đầu rất lạ khiến bất cứ khác nước ngoài nữ nào vẫn muốn mặc thử.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám

mang đến thăm làng dệt thổ cẩm Lùng Tám để tận chỗ thưởng thức nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân đây là. Hình ảnh sưu tầm internet

còn nếu không đc ai đó chỉ trước thì các bạn sẽ dễ bỏ lỡ làng dệt bên trên hành trình tìm hiểu miền cao nguyên đá Đồng Văn. Từ cổng trời Quản Bạ nhìn xuống, Lùng Tám ở nép mình trong số những đỉnh núi đá mù sương bốn mùa mây phủ. nơi đây nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mông có tiếng cùng rất nghề dệt lanh, nhuộm chàm cũng như vẽ sáp ong. với người dân nơi đây “chỉ có mặc vải lanh, mình còn mới không bị lạc tổ tiên…”

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *